Một vài mẹo vặt cho việc làm bếp

Muốn cắt hành tây mà không bị cay mắt, nhỏ nước mắt, bạn nên đặt một chén nước nhỏ kế bên

Cách thử bơ và pho mát:

Chảo bằng sắt xào thức ăn rất ngon, lại nóng đềụ Nhưng nếu mua về, không làm hết mùi tanh thì rất khó dùng khi nấu. Đơn giản thôi, bạn mua một bó hẹ.

42 mvb2 Một vài mẹo vặt cho việc làm bếp

Rửa sơ, để nguyên hay xắt khúc cũng được. Đặt chảo lên bếp, mở lửa thật lớn, bao giờ thấy chảo nóng bốc khói, lòng chảo chuyển sang màu xám xanh thì cho hẹ vào, cứ rang hẹ đều quanh lòng chảo cho đến khi hẹ cháy giòn là được.

Khử Mùi Hôi Của Xoong:

42 mvb3 Một vài mẹo vặt cho việc làm bếp

Chảo Xoong, chảo nấu thức ăn, khi rửa sạch, vẫn thường để lại một mùi hôi. Chỉ cần dùng chanh, bã trà, bã café để chùi rửa mùi hôi sẽ hết.

Cách thử bơ và pho mát:

42 mvb4 Một vài mẹo vặt cho việc làm bếp

Cắt một miếng bơ hay pho mát nhỏ, cho vài giọt Iode. Nếu phó mát hay bơ có pha khoai lang hay bột gạo thì nó sẽ biến thành màu xanh biếc. – Cách khử cay ở tay Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bạn bị dính ớt sẽ rất nóng, cay. Bạn hãy khử bằng cách: Lấy một ít đường cát xoa vào tay, rồi rửa sạch; hoặc xoa vào tay một ít giấm hay rượu; bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch thì tay sẽ không bị cay, nóng nữa.

 

nguồn monngonhanoi

Cùng Nội Dung

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>